Cách bảo dưỡng cửa cuốn an toàn đúng quy trình - Công Nghệ Bách Việt bảo dưỡng cửa cuốn an toàn đúng cách

Bảo dưỡng cửa cuốn an toàn đúng quy trình - Công Nghệ Bách Việt.
Cập nhật : 15-04-2020, 1:54 am - Lượt xem : 0

CÁCH BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN AN TOÀN.

Công Nghệ Bách Việt cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn an toàn tại Hà Nội. Bộ cửa cuốn đã trở thành người bạn bảo vệ ngôi nhà chúng ta từ rất lâu, qua quá trình sử dụng cửa cần được bảo dưỡng định kỳ. Cửa chạy ổn định giữ được thẩm mỹ và độ an toàn cao đây là mong muốn của tất cả chúng ta khi sử dụng cửa cuốnMời bạn cùng chuyên gia Công Nghệ Bách Việt tìm hiểu 3 mốc bảo dưỡng cửa cuốn quan trọng dưới đây!

Quý bạn cần sửa cửa cuốn hãy liên hệ với !
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & PHÁT TRIỂN 
CÔNG NGHỆ BÁCH VIỆT
Hotline: 0988.127.189
Email: congnghebachviet.kd@gmail.com
NHANH CHÓNG - BẢO HÀNH - AN TOÀN - TIẾT KIỆM 

 

1. Bảo dưỡng cho bộ cửa mới lắp đặt.

Với những bộ cửa cuốn mới lắp đặt, người sử dụng cần tìm hiểu tính năng của các bộ phận như tay điều khiển, hộp điều khiển, bộ lưu điện, motor cửa và các thiết bị an toàn kèm theo như tự dừng đảo chiều báo cháy… và cách bảo dưỡng cửa cuốn an toàn đúng quy trình đúng kỹ thuật để đảm bảo cửa hoạt động trơn tru. Nếu thấy có bất kỳ vấn đề bất thường, hãy gọi ngay đơn vị lắp cửa cuốn.

Hiện nay nhiều gia đình đã đề cao độ an toàn cửa cuốn lên hàng đầu, sử dụng gói bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ giúp cửa nhà mình luôn ở trạng thái tốt nói không với hỏng hóc. Nhưng không ít gia đình chỉ gọi thợ bảo dưỡng cửa cuốn khi bộ cửa đã gặp sự cố, nhất là khi cửa cuốn khó đóng/mở phát ra tiếng kêu bất thường… Việc sửa chữa khi đó gây nhiều phiền toái và thời gian cũng như phát sinh một chi không hề nhẹ.

>>  Liên hệ sớm cho đơn vị để đặt lịch bảo dưỡng cửa - Tư vấn kỹ thuật 0916012005

 Kỹ thuật sửa chữa cửa cuốn bị kẹt và bảo dưỡng cửa cuốn an toàn theo quy trình.

2. Đầu mùa mưa bão, hãy chăm sóc cửa cuốn.

Tại những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão, thì những bộ cửa bảo vệ đóng vai trò rất quan trọng. Đối với cửa cuốn, thân cửa cần vững chắc chống chịu được sức gió giật mạnh và trục lô cuốn  cần bọc kín khít, không ngấm nước tránh dò điện…

Hãy thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để đón đầu mưa bão, gọi thợ bảo dưỡng cửa cuốn nếu lâu ngày bộ cửa chưa được chăm sóc. Đây là việc làm tốt nhất chúng tôi khuyên bạn cần làm để mang lại độ an toàn cao nhất cho cửa trước mùa mưa bão

Kiểm tra bằng mắt thường hai bên ray cửa có còn bám chắc không, đây là vị trí bị ảnh hưởng đầu tiên khi có bão. Gia cố bằng các loại vít nở, chân bật hàn thêm. Khi có bão cần đóng kín khít cửa và tắt nguồn địện cấp.

Bảo vệ tránh nước cho chiếc điều khiển, thay pin ngay khi điều khiển bị vào nước, việc điều khiển cửa sẽ không bị ảnh hưởng.

Cửa đã sửa chữa và bảo dưỡng xong, kỹ thuật chạy thử trước khi bàn giao lại cho chủ nhà.

3. Vệ sinh mô tơ, trục lô cuốn, bộ lưu điện, bộ an toàn cửa cuốn định kỳ 1 năm/lần.

Chi phí bảo dưỡng cửa cuốn an toàn tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với việc sửa chữa khi cửa hỏng bất ngờ, đó là chưa kể những phiền toái khi ra/vào ngôi nhà, mất thời gian gọi thợ sửa cửa cuốn. Bởi vậy, tốt nhất 1 năm/lần hãy kiểm tra và vệ sinh mô tơ, trục lô cuốn, điều khiển, bộ lưu điện cửa cuốn. Đây là mốc thời gian quan trọng, đảm bảo cho cửa cuốn luôn hoạt động ổn định và bền bỉ.

Các bộ phận chính của motor cửa cuốn Austdoor.

Việc vệ sinh thường xuyên không những tạo sự sạch sẽ ngăn lắp mà còn giúp chúng ta hiểu hơn về cấu tạo nguyên lý hoạt động của cửa. Việc phát hiện cửa chạy không bình thường hay gọi thợ báo lỗi chở nên nhanh chóng.

Bộ an toàn thường lắp trên cửa cuốn Austdoor.

Kiểm tra từng bộ phận nhỏ của bộ an toàn cửa gồm kiểm tra ty đồng và công tắc tự dừng, còi báo động mạch đèn báo sáng, rơ le chống sổ lô, đầu báo khói, khoá đa năng... Bộ phận nào không hoạt động ta tiến hành bảo dưỡng sửa chữa thay mới nếu cần. 

Tất cả những việc trên giúp nâng cao an toàn sử dụng cửa cuốn. Đó là điều đơn vị chúng tôi mong muốn giúp một phần tạo nên sự an toàn chung cho ngôi nhà và các thành viên gia đình bạn.

>>  Tiện cho việc tham khảo chi phí Bảo dưỡng cửa xin mời quý bạn tham khảo tại đây Báo giá sửa chữa, bảo dưỡng cửa cuốn xin cảm ơn!

Quy trình bảo đưỡng cửa cuốn an toàn tại Công Nghệ Bách Việt:

Quy trình bảo đưỡng cửa cuốn an toàn 2021.

Kỹ thuật viên CÔNG NGHỆ BÁCH VIỆT thực hiện quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại kho hàng Tiki Long Biên.

Bước 1: Tăng lò xo, tra dầu mỡ các bộ phận truyền động.

Lò xo đảm bảo tính năng cân bằng lực của lò xo và trọng lượng cửa, giúp cửa đóng mở nhẹ nhàng. Bộ phận truyền lực của cửa cuốn nếu được tra dầu mỡ đầy đủ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru hơn, không dễ bị hỏng hóc. Đây còn gọi là bộ tời bao gồm cả mô tơ của cửa cuốn.

Bước 2: Kiểm tra gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch.

Việc bảo dưỡng các bộ phận của cửa cuốn như cố ray, bulong, nan cửa cuốn sẽ giúp các hoạt động của cửa được liền mạch. Giảm thiểu khả năng cửa bị lỗi, hay bị lỏng ray, xô lệch nan cửa...

Bước 3: Kiểm tra bảo dưỡng các tính năng bảo vệ.

Các tính năng bảo vệ bao gồm bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ – le chống xổ lô. Các tính năng này sau thời gian hoạt động thường có thể bị mài mòn, trơn trượt, không nhạy bén. Nên kiểm tra và được bảo dưỡng, thay thế kịp thời.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển.

Các thiết bị điều khiển của cửa cuốn bao gồm hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển, nút bấm âm tường. Các bộ phận này cũng thường xuất hiện lỗi sau một thời gian sử dụng. Nên cần được kiểm tra để phát hiện những hỏng hóc và sửa chữa kịp thời.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện.

Bộ lưu điện là bộ phận tích trữ điện năng và đảm bảo hoạt động của cửa cuốn được diễn ra bình thường trong các trường hợp mất điện trực tiếp. Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện sẽ giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn. Nạp bộ lưu điện sẽ giúp giải quyết các nỗi lo về hoạt động của cửa cuống khi mất điện.

Bước 6: Tư vấn và hướng dẫn sử dụng hiệu quả các tính năng.

Sau khi hoàn thành các bước bảo dưỡng quan trọng của cửa cuốn thì nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách sử dụng cửa cuốn an toàn hiệu quả. Đặc biệt sẽ nhắc nhở khách hàng thời điểm bảo dưỡng cửa cuốn dự kiến tiếp theo để khách hàng có thể tiện theo dõi.

Chúng tôi hy vọng qua bài hướng dẫn trên các bạn đã hiểu được những mốc bảo dưỡng cửa cuốn quan trọng, đưa ra lịch bảo dưỡng phù hợp giữ cho bộ cửa nhà mình luôn hoạt động ổn định, đẹp như mới.

>>  Tiện cho việc tham khảo chi phí Bảo dưỡng cửa xin mời quý bạn tham khảo tại đây Báo giá sửa chữa, bảo dưỡng cửa cuốn xin cảm ơn!

Để có thêm nhiều kiến thức về cách bảo dưỡng cửa cuốn, mời bạn theo dõi trang Tin tức congnghebachviet.com. Hy vọng những nội dung được chuyên gia cửa cuốn cập nhật sẽ giúp bạn chăm sóc cửa cuốn bền đẹp, an toàn qua thời gian.

Tham khảo đầy đủ dịch vụ cửa cuốn tại Công Nghệ Bách Việt

- Sửa lỗi cơ bản về cửa cuốn.

- Sửa điều khiển cửa cuốn.

- Sửa phụ kiện cửa cuốn.

Dịch vụ sửa cửa cuốn 24/7

- Bảo dưỡng cửa cuốn.

- Báo giá sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn

- Sử dụng cửa cuốn an toàn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất !

* CÔNG NGHỆ BÁCH VIỆT - GIẢI PHÁP CHO CỬA CUỐN - AN TOÀN, ĐÚNG GIÁ NIÊM YẾT *

Tư vấn sản phẩm: 0988 127 189

Tư vấn kỹ thuật: 0916 012 005

Email: congnghebachviet.kd@gmai.com

Website: congnghebachviet.com 

Video Mới

Dịch vụ