5 nguyên tắc vàng cần nhớ để bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

5 nguyên tắc vàng cần nhớ để bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách
Cập nhật : 17-04-2021, 7:30 am - Lượt xem : 0

Hiện nay, cửa cuốn được rất được ưa chuộng bởi sự an toàn và hiện đại. Với những tính năng ưu việt, cửa cuốn đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Để bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách, hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng sau đây.

Bảo dưỡng cửa cuốn phần motor

Motor cửa cuốn là bộ phận rất quan trọng. Phần động cơ ảnh hưởng lớn đến chất lượng vận hành và tuổi thọ của cửa cuốn. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bộ phận này.

 Để cửa cuốn vận hành trơn tru và bền bỉ, bạn cần thường xuyên bôi trơn các vị trí truyền động như xích tải/bánh răng/cụm cam hành trình. Các bánh răng chuyền lực cũng như các bộ phận bên trong động cơ cần được kiểm tra và làm sạch một cách kỹ lưỡng. Kiểm tra hộp nhận sóng và các dây dẫn tín hiệu vào motor, nếu có dấu hiệu chuột cắn dây cần quấn băng dính bảo vệ và tìm biện pháp diệt chuột/côn trùng. Cần bọc hộp kỹ thuật bảo vệ motor cũng như cửa khỏi tác động khách quan bằng các vật liệu chống nước/bụi.

Kỹ thuật nhà máy Austdoor hướng dẫn cách sửa motor cửa cuốn.

Trong quá trình sử dụng, motor cửa cuốn có thể gặp một số vấn đề. Nếu có tiếng động lạ, bạn nên dừng cung cấp nguồn điện ngay lập tức. Đây là dấu hiệu bạn cần sửa chữa một cách nhanh chóng, kịp thời. 

Đặc biệt lưu ý, không nên tự ý sửa chữa tại nhà, đề phòng nguy cơ chập điện, cháy nổ. Hãy gọi ngay cho Công Nghệ Bách Việt để có phương án sửa chữa motor cửa cuốn chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Bảo dưỡng cửa cuốn vị trí thân cửa

Cửa cuốn tự động thường có thiết kế theo dạng lá hoặc thanh nan. Trong quá trình sử dụng, khói bụi, ô nhiễm từ môi trường bên ngoài sẽ bám chặt lên thân cửa, đặc biệt là khe cửa. Chính vì vậy, bạn nên làm sạch cửa thường xuyên.

Kỹ thuật đơn vị bảo dưỡng cửa cuốn dúng cách theo 6 bước.

Điều này vừa giúp đảm bảo vệ sinh, tăng tính thẩm mỹ, giúp cửa cuốn vận hành trơn tru và hiệu quả. Đây là một nguyên tắc quan trọng khi bảo dưỡng cửa cuốn. Khi gặp tình trạng xô nan, kẹt nan cửa, cửa cuốn tự động đóng mở…hãy dừng vận hành, liên hệ tới địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng uy tín để nhận hỗ trợ.

Bảo dưỡng bộ phận lưu điện của cửa cuốn

Trong trường hợp mất điện, bộ phận lưu điện cung cấp điện năng cho cửa cuốn hoạt động. Đây là bộ phận quan trọng, giúp cửa cuốn vận hành ổn định trong bất cứ tình huống nào. Chính vì vậy, bảo dưỡng bộ phận lưu điện là rất cần thiết.

Một trong những nguyên tắc quan trọng đó là chọn loại lưu điện phù hợp với chủng loại cửa cuốn. Để tăng hiệu năng và tuổi thọ của bộ phận này, bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách. 

Thay bình ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn.

Đầu tiên, hãy nạp đầy bộ lưu điện trong 16 - 18 giờ ngay sau khi lắp đặt cửa cuốn. Kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên và định kỳ. Đây là cách phát hiện sớm những trục trặc, hỏng hóc, từ đó đưa ra phương án sửa chữa và thay thế kịp thời.

Bảo dưỡng bộ phận điều khiển cửa cuốn

Bộ phận điều khiển cửa cuốn gồm nút bấm âm tường, remote và hộp nhận sóng. Khi bảo dưỡng cửa cuốn, cần chú ý đến các thiết bị này. Với remote, bạn không bấm liên tục thay pin định kỳ 1 lần/năm. Hãy thực hiện thao tác một cách dứt khoát, không cần nhiều lực. 

Đây là cách tăng tuổi thọ cho remote, tránh tình trạng hỏng nút bấm, liệt điều khiển. Để hạn chế tình trạng này, hãy để remote ở xa vị trí của trẻ nhỏ và thú cưng. 

Hộp nhận cửa cuốn Austdoor.

Nút bấm âm tường cần được lắp đặt ở một vị trí cố định. Đó phải là nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch nút bấm. Đây là cách giúp cửa cuốn luôn vận hành hiệu quả và an toàn.

Hộp nhận sóng (hộp điều khiển, hộp thu sóng) cần lắp đặt nơi an toàn có thể nhìn thấy bên ngoài hộp kỹ thuật là tốt nhất. Tránh va đập, nước và côn trùng xâm nhập. Việc lắp bộ phận này ngoài hộp kỹ thuật nơi an toàn giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng hoạt động cửa, cài thêm điều khiển nhanh chóng.

Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ 

Bảo dưỡng cửa cuốn cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ và đúng cách. Đối với hộ gia đình, tần suất sử dụng cửa cuốn không cao. Vì vậy, thời gian bảo dưỡng cửa cuốn thích hợp là 12 tháng.

Kỹ thuật nhà máy sửa chữa và bảo dưỡng cửa cuốn.

Còn đối với những showroom, doanh nghiệp, gia đình gần mặt đường, khu công nghiệp…thì thời hạn bảo dưỡng thích hợp là 6 tháng. Đây là phương pháp giúp cửa cuốn luôn bền đẹp với thời gian tăng tuổi thọ.

Trên đây những nguyên tắc vàng để sử dụng và bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách. Để được tư vấn, báo giá và sử dụng dịch vụ trọn gói, có bảo hành và chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BÁCH VIỆT

Tư vấn sản phẩm: 0988 127 189

Tư vấn kỹ thuật: 0916 012 005

Email: congnghebachviet.kd@gmai.com

Website: congnghebachviet.com 

 

Video Mới

Dịch vụ